10 lý do ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng

10 Lý do vì sao ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng

Tóm tắt nội dung

ghế công thái học văn phòng
ghế công thái học văn phòng

10 lý do ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng vì sao rất quan trọng? Một nhân viên văn phòng văn phòng bình thường có thể ngồi sai ghế văn phòng trong thời gian dài và chiếc ghế đó có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. sử dụng một10 lý do ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng làm việc là có thể cải thiện đáng kể tư thế ngồi của bạn, giảm đau lưng và cuối cùng là tăng năng suất.

Sử dụng 10 lý do ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng để cải thiện sự thoải mái của bạn trong quá trình làm việc. Có thể bạn đang thắc mắc liệu có sự khác biệt giữa chiếc ghế công thái học văn phòng và chiếc ghế văn phòng truyền thống mà bạn đã và đang sử dụng?

Trên thực tế, có nhiều lý do khiến nhân viên thích ghế công thái học văn phòng hơn ghế truyền thống. Những lý do này không có gì khác ngoài sự thoải mái và tư thế thư thái mà một chiếc ghế công thái học văn phòng mang lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số lý do hàng đầu tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng 10 lý do ghế công thái học văn phòng rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng văn phòng tại nơi làm việc của bạn. Nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn có thể hiểu tại sao nên sử dụng ghế công thái học văn phòng để giúp nhân viên của mình duy trì tư thế thích hợp và cảm thấy thư giãn.

Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 lý do hàng đầu mà nhân viên văn phòng phải sử dụng ghế văn phòng công thái học Nếu họ chưa sử dụng nó.

1. Ghế công thái học văn phòng | Hỗ trợ tư thế ngồi đúng

Sau khi ngồi trong thời gian dài, tất cả những gì bạn cần lo lắng là tư thế của mình. Khi sử dụng những chiếc ghế văn phòng thông thường không có các tính năng công thái học cơ bản, bạn có thể thấy mình liên tục chúi về phía trước vì tựa lưng của những chiếc ghế truyền thống không ở độ cao phù hợp.

Đây là khuyết điểm mà ghế công thái học văn phòng khắc phục được. Với thiết kế lcông thái học ưng cao và hỗ trợ tư thế tự nhiên, bạn có thể tin tưởng rằng chiếc ghế sẽ giúp cải thiện tư thế ngồi của bạn.

Nếu bạn thường xuyên ngồi làm việc trong thời gian dài, điều quan trọng là phải đảm bảo tư thế thích hợp để tránh các vấn đề về sức khỏe liên quan đến cột sống và lưng. May mắn thay, có rất nhiều loại ghế công thái học văn phòng trên thị trường, vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Thật không may, nếu bạn không đủ tiền mua một chiếc ghế công thái học văn phòng mới, có nhiều cách để điều chỉnh cách ngồi trên chiếc ghế hiện tại. Ví dụ, đơn giản bạn có thể đặt một chiếc gối phía sau để hỗ trợ lưng hoặc đặt một chiếc gối nhỏ dưới đùi để giảm bớt áp lực.

Ngoài ra, các bài tập nhỏ thường xuyên trong giờ làm việc cũng có thể giúp giảm căng thẳng và đau nhức khi ngồi trên ghế trong thời gian dài. Bạn có thể thực hiện các bài tập như nghiêng người, xoay cổ và duỗi người để giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh.

Ghế công thái học văn phòng
Ghế công thái học văn phòng

2. Ghế công thái học văn phòng | Nâng cao năng suất làm việc

Ghế công thái học văn phòng có thể có tác động rất lớn đến cuộc sống của nhân viên. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và người ta thấy rằng việc lựa chọn nội thất văn phòng Thiết kế công thái học và sự thoải mái có thể có tác động lớn đến sức khỏe và năng suất của nhân viên.

Ngoài ra, các ý tưởng để tăng năng suất của nhân viên thông qua nội thất văn phòng bao gồm:

Chọn ghế công thái học văn phòng lưng cao và có chiều rộng phù hợp để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt cho lưng và cột sống của nhân viên. Tạo một không gian làm việc dễ chịu với màu sắc và thiết kế trang trí phù hợp. Đẳng cấp và tiện nghi.

Cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên và hạn chế tối đa ánh sáng nhân tạo để giảm mỏi mắt cho nhân viên.

Sử dụng các phương án bố trí phù hợp để tăng cường lưu thông không khí và đảm bảo sự thông thoáng trong không gian văn phòng.

Thêm các tiểu cảnh thực vật và hình ảnh truyền cảm hứng để thúc đẩy tinh thần và sự sáng tạo của nhân viên.

Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ này, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tích cực hơn, cải thiện năng suất và sức khỏe của nhân viên.

3. Ghế công thái học văn phòng | Giảm đau

Đau thắt lưng và đau cổ là những cơn đau phổ biến nhất được báo cáo bởi nhân viên văn phòng. Điều này thường xảy ra vì thiết kế của những chiếc ghế truyền thống không cho phép chúng ngồi trong thời gian dài mà vẫn hỗ trợ tư thế đúng.

Tuy nhiên, sử dụng ghế công thái học văn phòng mang lại thư giãn tốt hơn và giảm đau cơ thể do sự hỗ trợ thích hợp tại các điểm đau quan trọng.

Giảm áp lực cho hông: Hông của bạn mang trọng lượng vì nó phải chịu trọng lượng của cơ thể bạn. Không có gì lạ khi nhân viên văn phòng quyết định sử dụng ghế công thái học văn phòng hơn những người khác.

Điều quan trọng là ghế công thái học văn phòng giúp giảm áp lực lên hông bằng cách cung cấp độ sâu ghế thích hợp để hỗ trợ hông.

Khả năng điều chỉnh: Nội thất văn phòng bạn chọn nên có tính linh hoạt cần thiết để đáp ứng nhu cầu của mọi người trong văn phòng. Nhân viên có đủ hình dạng và kích thước, và đầu tư vào đồ nội thất có thể điều chỉnh theo thông số kỹ thuật của nhân viên có thể giúp mọi người trong văn phòng thoải mái và tập trung vào công việc của họ.

Ví dụ: khi tìm ghế công thái học văn phòng, hãy tìm những chiếc ghế cho phép thực hiện các điều chỉnh quan trọng như chiều cao ghế, độ sâu ghế và độ nghiêng của tựa lưng.

Tăng tuần hoàn máu: Trong một nghiên cứu năm 2010 về tuần hoàn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngồi trong một giờ tiên tục có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm, bệnh tim mạch, tuần hoàn kém và đau lưng. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi thời gian ngồi của mình và cố gắng thay đổi tư thế sau mỗi 30 đến 45 phút.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bất kỳ hoạt động nào làm tăng tốc độ trao đổi chất của chúng ta trên mức nghỉ ngơi (ngồi) bình thường đều có thể mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài và giảm nguy cơ bệnh tật. .

ghế công thái học văn phòng
ghế công thái học văn phòng

4. Ghế công thái học văn phòng | Giảm số lượng khiếu nại đối với nhân viên

Nhiều công ty hiện nay đã nhận thức được tầm quan trọng của ghế công thái học văn phòng trong việc giảm số lượng khiếu nại đối với nhân viên. Thay vì tiêu tốn một khoản phí lớn cho bảo hiểm y tế, các công ty có thể đầu tư vào việc mua sắm ghế công thái học cho nhân viên, từ đó giảm thiểu chi phí.

Ghế công thái học văn phòng mang lại sự thoải mái cho nhân viên khi ngồi, nhờ tính năng hỗ trợ đầu và cột sống. Điều này giúp nhân viên không còn lo lắng quá nhiều về tình trạng sức khỏe của mình. Thay vào đó, họ trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí bảo hiểm và bồi thường.

Với việc đầu tư vào ghế công thái học văn phòng, công ty không chỉ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn mà còn chăm sóc đến sức khỏe và sự trivh của nhân viên. Điều này góp phần giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sức khỏe và nâng cao hiệu suất làm việc tổng thể của công ty.

5. thiết kế phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Những lợi ích mà người dùng có thể đạt được từ việc sử dụng ghế công thái học văn phòng là vô hạn và với những chiếc ghế hiện có với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, luôn sẽ có một chiếc phù hợp với bạn, không gian làm việc và chiều cao cơ thể của bạn.

Không những ghế công thái học văn phòng được thiết kế ngồi chuyên dụng hơn, tập trung vào hỗ trợ cho các bộ phận cơ thể cụ thể, mà ghế còn có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại chiều cao khác nhau. Vì vậy, bạn thấy chúng rất nhiều trong các không gian làm việc chung.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải thực hiện nhiều điều chỉnh mỗi khi ngồi vào ghế. Một chiếc ghế nhiệm vụ tốt có thể thích ứng một cách tự nhiên.

Ghế công thái học văn phòng cũng được thiết kế để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sức khỏe như đau lưng, đau cổ và đau vai.

Nếu bạn cao hay thấp, bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc ghế phù hợp với kích thước của mình. Ghế công thái học văn phòng với các điều chỉnh quá mức và phức tạp không được khuyến khích.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng mình đang sử dụng ghế công thái học văn phòng hiệu quả, hãy đặt ghế ở vị trí thoải mái và điều chỉnh sao cho mắt bạn ở cùng độ cao với màn hình máy tính. Khi ngồi trên ghế, bạn cũng nên giữ lưng thẳng và bàn chân song song với mặt đất.

(Còn tiếp)

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)

Cảm ơn bình luận của bạn, sự góp ý của bạn rất hữu ý để chúng tôi cải thiện tốt hơn.

All in one
Liên hệ
DMCA.com Protection Status dges/DMCABadgeHelper.min.js">